VPF và FPT Play công bố nhà tài trợ chính các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023/2024

Ngày 17/10, tại FPT Tower (HN), VPF và FPT Play chính thức công bố các Nhà tài trợ chính của V-League, Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2023/2024. Theo đó, mức tiền thưởng của đội vô địch V-League 2023/2024 sẽ là 5 tỷ đồng, đội đăng quang Cúp Quốc gia nhận 2 tỷ đồng và đội lên ngôi ở giải hạng Nhất nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng từ BTC giải.


Cụ thể, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với nhãn hàng Nước tăng lực Night Wolf là Nhà tài trợ chính V-League 2023/2024, Công ty Casper Việt Nam là Nhà tài trợ chính giải bóng đá Cúp Quốc gia 2023/2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và nước giải khát Sao Vàng là Nhà tài trợ chính Giải bóng đá Hạng nhất Quốc gia 2023/2024.

VFF FPT Play

Nối dài những thành tựu từ mùa giải 2023, VPF và FPT Play tiếp tục nỗ lực mở rộng, đa dạng hóa nguồn lực xã hội, không ngừng nâng cao chất lượng của bóng đá chuyên nghiệp nói chung và các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia nói riêng. Đồng hành cùng VPF và FPT Play trong hành trình này là sự chung tay của các đối tác tài trợ, đem đến sức mạnh và động lực để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không ngừng phát triển, từ đó nâng cao vị thế và hình ảnh bóng đá Việt Nam.

V-League 2023/2024 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20/10, với sự góp mặt của 14 CLB chuyên nghiệp bao gồm: Bình Dương, Công An Hà Nội, Thanh Hóa FC, Hà Nội FC, Hải Phòng FC, Hoàng Anh Gia Lai, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Quy Nhơn Bình Định, TP.HCM và Viettel FC.

Tổng giá trị giải thưởng V-League 2023/2024 là 9,5 tỷ đồng, tăng thêm so với mùa giải 2023. Theo đó, ba đội dẫn đầu sẽ nhận giải thưởng như sau:

  • CLB Vô địch nhận Cúp, Huy chương Vàng, tiền thưởng 5 tỷ đồng;
  • CLB giải Nhì nhận Huy chương Bạc, tiền thưởng 3 tỷ đồng;
  • CLB giải Ba nhận Huy chương đồng, tiền thưởng 1,5 tỷ đồng.

Cuộc đua vô địch V-League 2023/2024 được dự đoán rất hấp dẫn và quyết liệt. Trước quy định 1,5 suất xuống hạng thi đấu tại giải Hạng Nhất mùa tiếp theo, các đội tham gia mùa giải năm nay đều có tham vọng và sự chuẩn bị đồng đều về lực lượng.

Trong khi đó, Cúp Quốc gia 2023/2024 (Casper National Cup 2023/2024) dự kiến có sự tham gia tranh tài của 25 đội bóng V-League và giải hạng Nhất Quốc gia. Đây là năm đầu tiên Công ty Casper Việt Nam là nhà tài trợ chính của giải đấu.

Giải đấu dự kiến khai mạc ngày 24/11, có tổng cộng 24 trận đấu. Với phương thức thi đấu loại trực tiếp 1 trận thua, cuộc đua Vô địch tại Cúp Quốc gia Casper 2023/2024 được dự đoán rất hấp dẫn và sôi động. Ba CLB dẫn đầu sẽ nhận giải thưởng như sau:

  • CLB Vô địch nhận Cúp, Huy chương Vàng, tiền thưởng 2 tỷ đồng;
  • CLB giải Nhì nhận Huy chương Bạc, tiền thưởng 1 tỷ đồng;
  • CLB giải Ba nhận Huy chương đồng, tiền thưởng 400 triệu đồng.

Giải hạng Nhất Quốc gia 2023/2024 tiếp tục gắn tên cùng thương hiệu Bia sao Vàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và nước giải khát Sao Vàng, với sự tham dự của 11 đội bóng: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hòa Bình, Huế, Long An, Phù Đổng, Phú Thọ, PVF-CAND và Đà Nẵng. (CLB Bình Thuận đã có văn bản xin rút không tham dự Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia).

Ba đội bóng dẫn đầu giải hạng Nhất Quốc gia 2023/2024 sẽ nhận giải thưởng như sau:

  • CLB Vô địch sẽ nhận Cúp, Huy chương vàng, tiền thưởng 2 tỷ đồng;
  • CLB giải Nhì nhận Huy chương Bạc, tiền thưởng 1 tỷ đồng;
  • CLB giải Ba nhận Huy chương đồng, tiền thưởng 500 triệu đồng.

Về suất lên/xuống hạng tại giải hạng Nhất Quốc gia 2023/2024, với việc chỉ còn 11 CLB tham dự, VPF sẽ thông báo sau khi có quyết định chính thức từ VFF.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023/24 sẽ khởi tranh từ tháng 10/2023 và dự kiến kết thúc vào tháng 7/2024. Đây là mùa giải đầu tiên áp dụng khung thời gian tổ chức theo hệ thống thi đấu AFC đối với cấp CLB (bắt đầu từ mùa thu của năm trước và kết thúc vào mùa hè của năm sau), đồng bộ với các quốc gia châu Á và châu Âu.

Chia sẻ về việc công bố các đơn vị tài trợ chính tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2023/24, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF cho biết: “Ở bất kỳ giải đấu nào, các nhà tài trợ cũng luôn đóng vai trò rất lớn đối với sự thành công chung. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự tin tưởng đồng hành của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đối với Giải Vô địch Quốc gia, Công ty Cổ phần Tập đoàn bia Rượu và nước giải khát Sao Vàng đối với Giải Hạng Nhất Quốc gia và Công ty Casper Việt Nam đối với Giải Cúp Quốc gia. Chúng tôi hy vọng các sự hợp tác này sẽ đem đến nhiều thành công và phát triển cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.”

Mùa giải 2023/2024 cũng đồng thời đánh dấu năm thứ 2 VPF và đối tác chiến lược FPT Play hợp tác sản xuất, phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Là đơn vị hiện đang nắm giữ bản quyền truyền thông và đặc biệt là quyền khai thác thương mại đối với các giải đấu danh giá trên trong 5 mùa giải liên tiếp từ năm 2023, FPT Play sẽ tiếp tục phối hợp tích cực cùng VPF thực hiện nhiều cải tiến mới hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng các giải đấu, mang đến quyền lợi tối ưu cho khán giả và các đối tác, trong đó có thể kể đến các chương trình, bản tin chất lượng đồng hành xuyên suốt giải đấu nhằm cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả, các hoạt động cổ vũ được tổ chức tại nhiều địa phương…

Ông Hoàng Việt Anh – Chủ tịch FPT Telecom khẳng định: “Sự kiện hôm nay một lần nữa tái khẳng định sự tin tưởng mà Nhà tài trợ Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và nước giải khát Sao Vàng đã đồng hành cùng các mùa giải trước cũng như Nhà tài trợ mới Công ty Casper Việt Nam dành cho VPF cùng FPT Play. Tôi tin rằng thế “kiềng ba chân” được tiếp tục thiết lập sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam một mùa giải trọn vẹn cảm xúc.”

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng hình ảnh cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia nói chung, tất cả các trận đấu tại Night Wolf V.League 1-2023/24, Gold Star V.League 2-2023/24 và Casper National Cup 2023/24 sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp và trọn vẹn trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội… Ở mùa giải mới, FPT Play tiếp tục phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV) sản xuất và phát sóng các trận đấu.

Theo: fpt.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!